Chồng nên làm gì khi vợ mang bầu

Chồng nên làm gì khi vợ mang bầu

Khi mang thai , cơ thể phụ nữa thay đổi dễ mệt mỏi và cáu giận hơn. Vì vậy sự quan tâm đến từ người chồng là vô cùng cần thiết trong lúc này. Vậy những ông chồng nên làm gì khi vợ mang bầu

Khi vợ mình mang bầu chắc hẳn ông chồng nào cũng sẽ cảm thấy rất sung sướng vì cảm giác được làm cha nhưng đó cũng là lúc họ nhận ra trách nhiệm lớn lao của mình với gia đình và với đứa con bé bỏng sắp sửa trào đời của mình. Đấng mày râu hay chú ý quan tâm và nên tìm hiểu xem mình nên làm gì khi vợ mang thai và đồng hành cũng vợ trong suốt thời kì thiêng liêng này nhé!

 1. Luôn luôn đi cùng vợ khi đi khám bác sỹ
  Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu các anh không giữ lời hẹn đưa vợ đi khám. Bạn sẽ không thể nào quên cảm giác vui sướng khi nghe tiếng tim con đập “ thình thịnh, thình thịnh”. Đồng thời, mỗi lần đưa vợ đi khám, anh lại gặp bác sĩ để hỏi thêm về một vài thông tin anh đọc được trên mạng xem có chính xác không, biết gì tốt nhất cho vợ và con mình.
  Chồng nên làm gì khi vợ mang bầu

 2. Đảm bảo tài chính
  Khi vợ mang thai cũng đồng nghĩa với sự phát sinh khá nhiều chi phí: tiền ăn uống “bồi bổ” trong thai kì, tiền đi khám thai, mua sắm đồ bầu, quần áo thai sản cũng như rất nhiều đồ dùng cho em bé. Thế nên những ông chồng hãy luôn chăm chỉ hơn đảm bảo nguồn tào chính ổn định nhé.
  Luôn đảm bảo tài chính

 3. Tập massege cho vợ
  Khi mang thai sẽ có rất nhiều lúc bà bầu bị đau nửa đầu, lúc lại bị chuột rút… Họ vô cùng đau đớn.  Thuốc giảm đau chỉ giúp chị em phần nào giảm bớt cơn đau nhưng lại không nên sử dụng cho bà bầu vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Có một cách vừa giúp các chị em giảm đau lại tăng tình cảm vợ chồng đó là các chồng hãy massage cho vợ mình.Hãy nhẹ nhàng massege  cho vợ để giúp vợ giảm đau.Bạn có thể dùng thêm một vài loại tinh dầu đẻ quá trình message đạt hiệu quả hơn.
  messge giúp vợ giảm đau

 4. Dọn dẹp nhà cửa giúp vợ
   Một không gian thoáng mát  sạch sẽ vừa đảm bảo sức khỏe vừa mang lại cảm giác thoải mái cho bất kì ai. Trong quá trình mang thai các mẹ không thế nào chăm chút được cho ngôi nhà như trước.Các ông chồng hãy cố gắng giúp vợ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và đừng coi đó là việc của phụ nữ.

 5. Từ bỏ tật xấu
  Là  một người cha có trách nhiệm và đảm bảo một môi trường trong lành cho con sau này.các ông bố nên từ bỏ những thói quen xấu mà hằng ngày mình vẫn làm như hút thuốc, uống rượu bia, về nhà sớm hơn thường xuyên ăn cơm cùng vợ nhé

Khi mang thai với rất nhiều thay đổi trong cơ thể, vợ có thể sẽ cáu gắt với bạn. Hãy nhớ rằng, điều đó không phải vì cô ấy ghét bạn , tức giận bạn mà chỉ đơn giản do cô ấy đang phản ứng với những thay đổi trong cơ thể của mình.Hãy quan tâm vợ mình hơn  nhé

Xem thêm các tin tức, bài viết  mới : 

Lịch khám thai định kì cho bà bầu

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *